Hoàng Văn Phương Chiến sỹ công an trẻ nhanh trí cứu người

Nhớ lại dòng nước lũ cuồn cuộn, đứa con trai 5 tuổi bị cuốn trôi trên sông, người bố trẻ vẫn vô cùng xúc động khi nhắc đến người chiến Công an dũng cảm đã cứu sống bố con anh sau gần 1 giờ đồng hồ đánh vật với dòng nước xiết.

Người chiến sỹ dũng cảm ấy tên Hoàng Văn Phương, sinh năm 1994, hiện đang công tác tại đội Cảnh sát bảo vệ, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh.

Trung sĩ Hoàng Văn Phương
Anh kể lại, vào ngày 22/7, anh được nghỉ phép về thăm gia đình anh trai tại xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Khi đến khu vực cầu ngầm xã Tiên Lãng, anh nhìn thấy 2 bố con đang di chuyển bằng xe máy vượt qua cầu ngầm có chiều dài khoảng 100 mét. Do ảnh hưởng từ hoàn lưu bão số 3, trời đã mưa to trong nhiều ngày, dòng nước lũ bất chợt dâng cao cuốn phăng chiếc xe máy và 2 bố con đi.
Ngay lập tức, anh Phương lao mình vào dòng nước cứu cháu bé lúc này đang chới với trên dòng nước không đủ sức kêu cứu. Đưa được cháu bé vào bờ an toàn, nhận thấy người bố đang bị mắc vào đá, anh nhanh trí cởi chiếc thắt lưng trên người và bơi ra giữa dòng đưa cho người đàn ông nắm lấy rồi kéo vào bờ. Cùng lúc này, có một số người dân đi tới, anh Phương cùng với họ đã cố gắng kéo chiếc xe máy của 2 bố con lên bờ. Sau gần 1 tiếng đồng hồ, cả 2 bố con cùng chiếc xe máy đã được đưa lên bờ an toàn.
“Lên được bờ an toàn, tôi gần như thở không ra hơi vì quá mệt. Tuy nhiên, cứu được 2 bố con thoát khỏi nguy hiểm, tôi rất vui”, Hoàng Văn Phương chia sẻ khi nhớ lại sự việc.
Cầu ngầm sông Tiên Yên mùa mưa lũ
Khu cầu ngầm xã Tiên Lãng được xây từ bắc qua dòng sông Tiên Yên với lòng sông khá rộng. Những năm gần đây, thời tiết diễn biến thất thường với nhiều trận mưa lớn kéo dài liên tục cộng với địa thế vùng núi hiểm trở khiến mực nước chảy qua cầu ngầm thường dâng cao bất ngờ gây nguy hiểm cho người dân khi di chuyển qua khu vực này.
Người bố thoát nạn trong câu chuyện này là anh Đào Tiền Hậu, sinh năm 1989, trú tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Chưa hết bàng hoàng về tai nạn trên dòng nước lũ, anh chia sẻ: “Lúc bắt đầu di chuyển qua cầu ngầm dòng nước vẫn chưa dâng cao, đến khi di chuyển đến giữa dòng, đột nhiên nước lũ tràn về. Loay hoay giữa dòng, cố gắng đưa con trai sang bờ bên kia nhưng không kịp và bị lũ cuốn đi. May sao có một người thanh niên đã không quản ngại nguy hiểm cứu bố con tôi và đưa được xe máy vào bờ”. Sau này khi biết được tên và đơn vị công tác của đồng chí Phương, anh Đào Hiền Hậu đã viết thư gửi đến Trại tạm giam Công an tỉnh để cảm ơn.
Công an Tiên Yên giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão
Cũng trong tháng 7, do ảnh hưởng từ hoàn lưu cơn bão số 3, nhiều nơi trên địa bàn huyện Tiên Yên đã xảy ra ngập úng, một số tuyến đường giao thông qua huyện Tiên yên bị sạt lở, việc sinh hoạt và đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Công an huyện Tiên Yên đã huy động tối đa lực lượng giúp nhân dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn, khắc phục hậu quả mưa bão và đã nhận được nhiều thư khen của quần chúng nhân dân.
Sự dũng cảm quên mình cứu người gặp nạn của chiến sỹ Hoàng Văn Phương cùng những việc làm giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão của Công an huyện Tiên Yên đã thể hiện tinh thần hết mình vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu, quý mến, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Nguồn: qtv.vn

Labels: