Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ


Cùng với các địa  phương khác trong tỉnh, tối ngày 26/7,  huyện Đầm Hà đã tổ chức Lễ dâng hương thắp nến tri ân tại nghĩa liệt sỹ huyện Đầm Hà và tượng đài anh hùng liệt sỹ Hà Quang Vóc.

Quang cảnh Lễ thắp nến tri ân
Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tại tượng đài anh hùng liệt sỹ Hà Quang Vóc và nghĩa trang liệt sỹ huyện, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân  các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân  các anh hùng, liệt sỹ 
Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đầm Hà nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, thi đua lao động, sản xuất xây dựng huyện Đầm Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Huyện ủy dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ
Thắp nến tri ân là một hoạt động thường niên được huyện Đầm Hà duy trì tổ chức hàng năm nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; bày tỏ lòng tri ân đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm cho thế hệ trẻ.

ĐVTN dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc
Tại buổi lễ, huyện Đầm Hà đã trao tặng 5 suất quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: