Khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh


Ngày 24/7/2018, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Đầm Hà tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Công Chất – thương binh ¾ ở phố Bắc Sơn, thị trấn Đầm Hà. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và thị trấn Đầm Hà.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, huyện Đầm Hà làm lễ khởi công xây nhà tình nghĩa
Ngôi nhà cũ của gia đình thương binh Hà Công Chất được xây dựng từ lâu nay đã xuống cấp, không còn đảm bảo để sinh hoạt. Trong khi gia đình ông Chất không đủ nguồn lực để xây dựng nhà mới. Trước hoàn cảnh của thương binh Hà Công Chất, để hỗ trợ giúp đỡ gia đình xây dựng ngôi nhà mới, Quân khu 3 hỗ trợ 70 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” do cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang của Quân khu quyên góp, số tiền còn lại gia đình, họ hàng đóng góp giúp đỡ. Dự kiến, ngôi nhà mới với diện tích 100m2, có tổng giá trị 250 triệu đồng sẽ được hoàn thành trong tháng 10/2018.

Bộ CHQS tỉnh trao  số tiền 70 triệu của Quân khu 3 cho gia đình thương binh Hà Công Chất
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 3 dành cho gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7.

Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: