Huyện Đầm Hà trao nhà từ thiện cho người khuyết tật và trẻ mồ côi


Ngày 6/7/2018, Công ty BNI Việt Nam phối hợp với huyện Đầm Hà đã tổ chức trao tặng ngôi nhà tình thương cho gia đình cháu Ngô Thị Hoài, ở thôn Hà Lai, xã Tân Lập và cháu Cam Dương Tuyển, ở thôn Bình Nguyên, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà. Dự lễ trao tặng có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện Đầm Hà và đại diện Công ty BNI Việt Nam.

Ngôi nhà mới giúp các đối tượng và gia đình ổn định cuộc sống
Gia đình cháu Ngô Thị Hoài và cháu Cam Dương Tuyển đều là hộ nghèo, bản thân các cháu là đối tượng khuyết tật, trẻ mồ côi, sống cùng gia đình trong căn nhà cũ đã xuống cấp nhưng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Thông qua Phòng LĐ TB&XH huyện Đầm Hà, cũng như qua khảo sát thực tế, Công ty BNI Việt Nam đã vận động các doanh nghiệp ở khu vực Hải Phòng – Quảng Ninh – Hải Dương quyên góp, hỗ trợ gia đình 2 cháu Ngô Thị Hoài và cháu Cam Dương Tuyển 50 triệu đồng để xây ngôi nhà mới, đồng thời hỗ trợ các đồ dùng sinh hoạt như giường, đệm và các thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh... cho gia đình các đối tượng.
Sau thời gian 2 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà của 2 đối tượng đã hoàn thiện và đi vào sử dụng với diện tích 40m2, lượp mái tôn lạnh, nền bê tông, tổng kinh phí xây dựng đối với ngôi nhà của từng cháu là gần 100 triệu đồng.
Công ty BNI Việt Nam bàn gia nhà từ thiện cho đối tượng khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Đầm Hà
Được biết, đây là hoạt động từ thiện, nhân đạo được Công ty BNI triển khai thực hiện thường xuyên trên khắp đất nước Việt Nam, nhằm giúp đỡ các đối tượng khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi để họ bớt đi phần nào khó khăn, có điều kiện để ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: