Bí thư Huyện ủy kiểm tra những nơi có nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt do mưa lớn


Ngày 24/7/2018, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra những nơi có nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất, ngập úng và các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt tại xã vùng cao Quảng Lâm. Cùng đi có các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện.

Sạt lở đất đồi ở bản Tài Lý Sáy
Trong những ngày qua do trên địa bàn huyện có mưa lớn kéo dài nên ở xã Quảng Lâm đã có hiện tượng sạt lở đất đồi ở 1 số tuyến đường của bản Tài Lý Sáy, Siệc Lống Mìn, ngầm tràn ở bản Bình Hồ bị đất đá làm cản trở dòng chảy. Các hộ dân trong khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập lụt do mưa lũ đến thời điểm này chưa bị ảnh hưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy, kiểm tra ngầm tràn ở bản Siệc Lống Mìn
Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy, yêu cầu  các cơ quan chuyên môn, xã Quảng Lâm chủ động nắm tình hình; theo dõi sát sao thông tin cảnh báo mưa lũ và thông tin rộng rãi để nhân dân biết,  chủ động phòng tránh; xã Quảng Lâm cần chuẩn bị sẵn các phương án ứng phó hoặc tổ chức di dân ra khỏi các vị trí có nguy cơ ngập lụt, sạt lở, lũ quét khi mưa lớn kéo dài. Bố trí lực lượng, phương tiện canh gác ở 2 bên đầu các ngầm tràn, cấm  các phương tiện và người dân qua lại tại các vị trí ngập lụt, các ngầm tràn qua suối, khu vực ven sông, suối trong thời gian mưa lớn kéo dài. Cần theo dõi, kiểm tra thường xuyên những nơi có nguy cơ cao xẩy ra lũ quét, sạt lở đất và các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt để thông tin cảnh báo đến người dân và chủ động phương án, trang thiết bị để sơ tán dân khỏi khu vực nguy hiểm khi có lũ xẩy ra.

Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: