Lãnh đạo huyện Đầm Hà kiểm tra những nơi có nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất


Ngày 27/6/2018, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã đi kiểm tra những nơi có nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất và các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt tại một số xã vùng cao Quảng An và Quảng Lâm.

Sạt lở đất đồi ven đường ở xã Quảng Lâm
Trong những ngày qua do trên địa bàn huyện có mưa lớn kéo dài nên đã gây ngập một số ngầm tràn, sạt lở đất đồi ở một số tuyến đường liên thôn của xã vùng cao Quảng Lâm, Quảng An gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Các hộ dân trong khu vực có nguy cơ bị sạt lở do mưa lũ đến thời điểm này vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Đồng chí Vũ Văn Phú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại xã Quảng An và Quảng Lâm
Qua kiểm tra thực tế tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, các ngầm tràn ở xã Quảng An và Quảng Lâm, đồng chí Vũ Văn Phú, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu  các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn chủ động nắm tình hình; kịp thời cập nhật, thông tin rộng rãi về diễn biến đợt mưa để nhân dân chủ động phòng tránh; triển khai các phương án ứng phó hoặc tổ chức di dân ra khỏi các vị trí có nguy cơ ngập lụt, sạt lở, lũ quét khi mưa lớn kéo dài. Bố trí lực lượng, phương tiện canh gác, cấm  các phương tiện và người dân qua lại tại các vị trí ngập lụt, các ngầm tràn qua suối, khu vực ven sông, suối trong thời gian mưa lớn kéo dài. Ủy ban nhân dân các xã theo dõi, kiểm tra thường xuyên những nơi có nguy cơ cao xẩy ra lũ quét, sạt lở đất và các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt để thông tin cảnh báo đến người dân và chủ động phương án sơ tán dân khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân khi có lũ xẩy ra.

Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: