Lãnh đạo Huyện Đầm Hà với các hộ dân họp bàn về phát triển khu du lịch sinh thái Tầm Làng


Nhằm phát huy dân chủ của người dân trong việc tham gia ý kiến vào định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương, ngày 16/3/2018, đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan, lãnh đạo xã Quảng An đã có buổi họp bàn với các hộ dân bản Tầm Làng về định hướng phát triển du lịch sinh thái thác Bạch Vân và du lịch văn hóa cộng đồng tại bản Tầm Làng xã Quảng An.

Dân bản Tầm Làng tham gia họp bàn hướng phát triển du lịch sinh thái tại bản
Thác Bạch Vân thuộc thôn Tầm Làng, xã Quảng An, nằm cách trụ sở UBND xã khoảng 10km. Thác bao gồm có 5 tầng nước, với độ cao gần 70m, cảnh thác còn giữ nguyên vẻ đẹp nguyên sơ, chưa có sự tác động của con người, là nơi có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch sinh thái của huyện Đầm Hà. Để phát huy tiềm năng du lịch của thác Bạch Vân và du lịch trải nghiệm văn hóa cộng đồng tại bản Tầm Làng, chủ trương của huyện sẽ đầu tư hạ tầng giao thông, triển khai một số dự án phát triển nuôi cá nước lạnh như cá hồi, cá tầm, phát triển các cây dược liệu dưới tán rừng như trà hoa vàng, ba kích. Hiện nay tuyến đường vào bản đã được đầu tư mở rộng, lãnh đạo huyện cũng đề nghị bà con người Dao tại bản Tầm Làng cần bảo vệ diện tích rừng tự nhiên, đảm bảo môi trường, nhà cửa sạch sẽ, không chăn thả gia súc tự do, quy hoạch các điểm chăn nuôi tập trung, duy trì nét văn hóa độc đáo của người Dao, huyện cũng sẽ tổ chức cho  các hộ dân tham quan, học tập cách làm du lịch tại một số địa phương trong và ngoài tỉnh.
Tại cuộc họp, các hộ dân bản Tầm Làng xã Quảng An rất phấn khởi, đồng tình với chủ trương phát triển du lịch của huyện, đồng thời bà con mong muốn được tham gia vào các dự án nhằm phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân.
Đồng chí Trần Việt  Dũng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Việt Dũng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với xã, thôn, ký cam kết với các hộ dân không chặt phá rừng, bảo vệ diện tích rừng tự nhiên phục vụ cho phát triển du lịch; Đề nghị Tầm Làng là thôn đi đầu trong xã về vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp, ăn ở ngăn nắp, gọn gàng nhằm thu hút khách du lịch trải nghiệm văn hóa người Dao; Vận động nhân dân không để đất trống, tập trung phát triển các cây trồng dưới tán rừng có giá trị kinh tế cao, khôi phục lại một số sản phẩm truyền thống của người Dao, phấn đấu đưa Tầm Làng trở thành bản có kinh tế phát triển nhất xã Quảng An

Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: