Huyện Đầm Hà tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT quốc gia 2018


Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT quốc gia 2018 đang đến gần, hiện nay ngành giáo dục huyện Đầm Hà đang tập trung ôn tập cho các em học sinh và tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đảm bảo hai kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Trường THPT Đầm Hà nơi sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ  thi THPT quốc gia 2018
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 sẽ diễn ra trong các ngày từ 31/5 đến 2/6, dự kiến huyện Đầm Hà sẽ có 402 thí sinh đăng ký dự thi với 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Phòng GD & ĐT huyện đầm hà đã chỉ đạo các trường cử cán bộ giáo viên tham gia tập huấn, đặc biệt những điểm mới của quy chế thi, nghiệp vụ coi thi, chấm thi , hướng dẫn học sinh điền các thông tin vào hồ sơ dự thi theo quy chế và nộp đúng thời hạn, hoàn thành việc xét tốt nghiệp lớp 9 cho học sinh. Tại các trường THCS đang bước vào giai đoạn nước rút tập trung hệ thống, tổng hợp kiến thức, giúp các em sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi. Huyện có 1 hội đồng coi thi đặt tại trường THPT Đầm Hà, đến nay cơ cở vật chất gồm 17 phòng thi và các trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc. 

Các phòng thi đã được chuẩn bị chu đáo
Đối với kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong các ngày từ 24/6 đến 27/6 toàn huyện có 291 thí sinh đăng ký dự thi, địa điểm thi sẽ đặt tại trường THPT Đầm Hà với 13 phòng thi. Ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ Hội đồng thi,  các trường THPT trên địa bàn đã có phương án phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa,  vùng có nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lở tham gia thi đầy đủ, tổ chức ôn luyện kiến thức cho học sinh. Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp, quy chế tuyển sinh  cho học sinh nắm rõ, tổ chức họp phụ huynh học sinh để quán triệt các yêu cầu tổ chức kỳ thi, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để đảm bảo quyền được dự thi của tất cả các đối tượng theo quy định.  Ngành giáo dục huyện tích cực phối hợp với các quan đơn vị liên quan đảm bảo về ANTT, ATGT, điện, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các em tham gia dự thi.

Giáo viên trường THCS thị trấn Đầm Hà hệ thống   kiến thức cho học sinh
Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT Quốc gia 2018 đã được triển khai nghiêm túc, đảm bảo tiến độ và các điều kiện để kỳ thi được diễn ra thành công.

Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: