Huyện đầm hà Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018


Chiều ngày 24/5, huyện Đầm Hà tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè và tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Bình Phượng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn; giáo viên và học sinh đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, huyện.

Lãnh đạo huyện tuyên dương học sinh giỏi cấp huyện, Tỉnh
Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn các cấp, ngành của huyện và toàn xã hội dành sự quan tâm đặc biệt, huy động tốt các nguồn lực để thực hiện hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em, qua đó các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo thực hiện. Các hoạt động giáo dục truyền thống, kỹ năng sống, văn hóa văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh, thu hút đông đảo TTN tham gia.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 30/6 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Theo đó, huyện Đầm Hà sẽ tăng cường các hoạt động truyền thông, phổ biến các quy định về bảo vệ trẻ em trong Luật trẻ em, các kiến thức về phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kiến thức an toàn đối với trẻ em qua các thiết bị công nghệ số như: ti vi, điện thoại, máy tính... ; tổ chức các hội nghị chuyên đề vè quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe; các mô hình, hoạt động về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; các hoạt động về nguồn nhằm giáo dục cho các em lòng biết ơn những người có công với cách mạng; các hoạt động vui chơi, chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; gắn với các việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa…
Đồng chí Lê Bình Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Bình Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè năm 2018, đồng chí đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức tốt công tác bàn giao, tiếp nhận học sinh về nghỉ hè tại mỗi địa phương, đơn vị theo đúng quy định. Tăng cường tổ chức các lớp tập huấn về phổ biến, giáo dục kiến thức, ký năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh. Thành lập các CLB phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư, phát huy hiệu quả của hệ thống sân chơi thiếu nhi, điểm vui chơi thanh thiếu nhi cấp xã, các lớp năng khiếu hè phù hợp với tâm lý, lứa tuổi. Duy trì, tổ chức tốt sinh hoạt hè và các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.
Khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc
Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi
Nhân dịp này, huyện Đầm Hà đã tuyên dương, khen thưởng cho các em học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi.
Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: