huyện Đầm Hà khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các xã vùng sâu, vùng xa

Trong 2 ngày 12 và 13/5/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình khám lưu động, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 420 lượt người dân xã Tân Bình và Quảng An, huyện Đầm Hà.
Bà con dân tộc Dao ở xã Quảng An đến tham gia chương trình khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Đoàn khám lưu động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với 14 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng viên đã tổ chức khám, tư vấn ở các chuyên khoa: nội, ngoại, nhi, mắt, tai mũi họng, siêu âm tổng quát, điện tim, đường máu mao mạch và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại 2 xã Tân Bình và Quảng An huyện Đầm Hà.
Đây là chương trình khám cho các bà con xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ít có cơ hội tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, tạo thuận lợi cho nhân dân địa phương có thể khám sàng lọc sức khỏe tổng thể ngay tại trung tâm y tế xã mà không phải lên bệnh viện tuyến cuối tỉnh.
Điều dưỡng viên thử đường máu mao mạch cho cụ cao tuổi tại xã Tân Bình, huyện Đầm Hà
Chương trình khám lưu động thu hút đông đảo người dân 2 xã Tân Bình và Quảng An huyện Đầm Hà tham gia. Trong đợt khám này, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh trên 420 lượt khám với 148 ca siêu âm, 78 ca điện tim và cấp gần 300 đơn thuốc. Đồng thời các bác sỹ cũng tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp: ngạt nước, sốt cao, chấn thương... cho gần 300 người dân đến khám.

Siêu âm kiểm tra tổng quát cho người dân xã Quảng An, huyện Đầm Hà
Ngoài ra, với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn khám đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến, sử dụng bảo hiểm y tế và đến các cơ sở y tế phù hợp để có thể khám, điều trị một cách hiệu quả nhất.

Sau khám, người dân được cấp phát thuốc miễn phí
Đây là hoạt động định kỳ có ý nghĩa thiết thực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Qua những lần khám bệnh tình nguyện của các bác sỹ tuyến tỉnh đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng cao, từ đó người dân có thêm kiến thức, kỹ năng để bảo vệ sức khỏe bản thân, góp phần đẩy mạnh chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của người dân vùng sâu, vùng trên địa bàn./.

Nguồn: benhviendktinhquangninh.vn

Labels: