Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đoạn qua Đầm Hà

Bí thư huyện ủy - đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà ngày 26/4/2018 đã đi kiểm tra tiến độ GPMB Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, đi qua Huyện Đầm Hà. Phó chủ tịch HĐND Huyện Nguyễn Thị Hoa có mặt cùng các lãnh đạo các ngành liên quan.

Đồng chí Bí  thư Huyện ủy kiểm tra công tác GPMB cao tốc đoạn qua huyện Đầm Hà
Đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là dự án đi qua địa phận Huyện Đầm Hà với chiều dài lên tới 13,65km, đi qua 5 xã, tổng số hộ dân cùng các tổ chức bị ảnh hưởng lên đến là 381, tổng diện tích là 81,12ha. Tại thời điểm này Huyện Đầm Hà đã thực hiện kiểm đếm xong đất đai, tổng tài sản của 314/318 cá nhân, tổ chức, tương đương với tổng chiều dài là gần 13,29km/13,65km. Số còn lại là do chưa thống nhất vị trí đường dẫn từ quốc lộ 18A lên cao tốc tại Xã Dực Yên. Đã lên phương án di rời 79 ngôi mộ hiện có và thực hiện được 17 ngôi mộ ra khỏi khu vực GPMB.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy gặp các hộ dân trong diện GPMB Dự án đường cao tốc đoạn qua huyện
Hiện tại Trung tâm phát triển quỹ đất đã áp giá phương án được 88/318 cho các hộ dân và tổ chức, đã xác nhận nguồn gốc đất được 104/318 hộ dân, tổ chức. huyện đầm hà đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức tiến hành rà soát, thống kê xong số lượng các công trình bị ảnh hưởng. Huyện đầm hà đang tích cực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường GPMB để đảm bảo trong tháng 7/2018 bàn giao trên 50% mặt bằng sạch cho chủ đầu tư để triển khai thực hiện dự án.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy kiểm tra địa điểm khu tái định cư tại xã Dực Yên
Sau khi đi kiểm tra tổng thể tuyến Cao tốc đoạn qua huyện Đầm Hà, nghe lãnh đạo các xã báo cáo tình hình và trực tiếp gặp các hộ dân trong diện GPMB dự án tại các xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Huyện ủy ghi nhận những cố gắng của các ngành chức năng của huyện và sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Đồng chí đề nghị UBND huyện, các ngành chức năng của huyện cần đẩy nhanh việc xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ, bồi thường về đất và tài sản trên đất, đơn giá vật kiến trúc còn thiếu trong bộ đơn giá của tỉnh, thanh lý tài sản sau bồi thường GPMB. Khẩn trương có áp giá đối với đất và tài sản trên đất để niêm yết công khai cho người dân được biết. Các xã có dự án đi qua và các ngành chức năng của huyện cần bám sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân. Các đơn vị chức năng của huyện cần tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường GPMB để bàn giao mặt bằng sạch theo đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh.

Nguồn: quangninh.gov.vn

Labels: